Tp.HCM: Săn đất xây nhà vườn cho thuê

Mô hình xây nhà vườn cho thuê giữa lòng đô thị vừa được một công ty cổ phần đầu tư bất động sản tại Tp.HCM thử nghiệm trên khu đất rộng vài nghìn m2 tại phường 13, quận Tân Bình.

Theo lãnh đạo công ty này, trong giai đoạn năm 2015-2016 doanh nghiệp chỉ xây 100 căn nhà vườn để thí điểm mô hình mới và cũng để thăm dò phản ứng thực tế của thị trường. Hiện khâu thiết kế và thủ tục đã xong, chỉ còn chờ thẩm định và tuyển chọn nhà thầu sẽ tiến hành xây dựng.

Theo kế hoạch, mỗi căn nhà sẽ  rộng từ 45m2 đến 50 m2, thiết kế nhỏ gọn cho một gia đình hoặc nhóm 4 người, được bố trí thông minh và có thêm khoảng sân vườn quanh nhà để trồng trọt.

Ngoài ra, công ty cũng chủ động cung cấp giống rau, củ, hoa cỏ và phương pháp chăm sóc vườn cho các khách thuê nhà. Toàn khu sẽ được đảm bảo an ninh và có nhiều cửa hàng tiện ích, quán cà phê, chợ phiên bán nông sản sạch tự trồng...

Cũng theo vị lãnh đạo này hiện chưa thể chốt giá thuê do còn phụ thuộc vào chất lượng và công nghệ xây dựng. Song phía công ty đảm bảo sẽ đưa ra mặt bằng giá thuê hấp dẫn so với các mô hình nhà phố cho thuê nguyên căn, phòng trọ cao cấp hay chung cư cho thuê.

"Sở dĩ chúng tôi tự tin về sức cạnh tranh vì so với các bất động sản khác thì môi trường sống xanh, sạch của nhà vườn là yếu tố khác biệt rất lớn", vị này nói.

Tin đã lưu