Tp.HCM: Nguy cơ thổi giá đất nền quận 9

Tại thị trường Tp.HCM, đặc biệt giá bán đất nền tại quận 9 đang có xu hướng tăng khi các giao dịch xung quanh khu công nghệ cao khá sôi động.

Theo một chuyên gia bất động sản tại Tp.HCM, trung bình đất nền tại quận 9 đã tăng khoảng 7% - 10% từ đầu năm đến nay.

Đặc biệt có những khu tăng đến 20% như khu đất phường Long Bình, Phước Long và Tăng Nhơn Phú. Cụ thể, chủ một mảnh đất có diện tích 1.000m2 thuộc phường Tăng Nhơn Phú trước đó để giá bán 3,2 tỷ đồng, nhưng đến nay mức giá này đã tăng lên gần 4 tỷ đồng khi có khách hỏi.

Một chủ đất khác có diện tích 70m2 trước đó cũng rao giá bán 11,5 triệu đồng/m2 nhưng giá hiện giờ là 13,5 triệu đồng/m2.

Tại sàn giao dịch bất động sản Phước Hậu (quận 9) nhiều dự án đất nền đang rao bán với giá tăng so với trước.

Theo đó, đất nền có diện tích 5m x 17m có giá bán là 1,19 tỷ đồng; đất nền diện tích 7m x 17m có giá bán 1,45 tỷ đồng, cơ sở hạ tầng đã xong 90%, khách hàng nếu mua đóng tiền 95% giá trị mảnh đất sẽ được cấp sổ đỏ luôn.

Vậy tính ra mức giá bán hiện đang là 13,5 triệu đồng/m2, tăng khoảng 20% so với mức giá 10,5 triệu đồng/m2 hồi đầu năm nay.

Một chuyên gia bất động sản cho rằng, những đất nền tăng giá tới 20% có thể là do thổi giá, tốc độ tăng giá quá nhanh với biên độ lớn không dựa trên quy luật cung - cầu thực tế của thị trường là yếu tố đáng lo ngại.

Những giao dịch đất nền thành công mới đây ở mức giá cao hơn cũng không đảm bảo được đó nhu cầu thật, vì lượng đất trống có chủ đầu cơ tại quận 9 khá lớn.

Những dự án có giá biến động là do cơ sở hạ tầng đã được đầu tư hoàn thiện về đường, điện, nước nhưng những dự án này rất ít.

(Theo Nhịp sống kinh doanh) 
Tin đã lưu