Thị trường BĐS: Giao dịch đang chững lại trong tháng 10

Trong tháng 10/2015, lượng giao dịch bất động sản (BĐS) tại Hà Nội và Tp.HCM tuy tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng con số này chỉ tăng 3% so với tháng trước đó.

Thông qua số liệu cập nhật báo cáo của một số chủ đầu tư và sàn giao dịch BĐS tại Hà Nội, Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS thuộc Bộ Xây dựng cho biết, trong tháng 10 năm nay có khoảng 1.650 giao dịch thành công, so với tháng trước tăng khoảng 3%và tăng 32% so với cùng kỳ năm 2014.

Thị trường BĐS: Giao dịch đang chững lại trong tháng 10
Trong tháng 10/2015 giao dịch BĐS đang chững lại.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Tại Hà Nội, một số dự án căn hộ chung cư trung và cao cấp đang triển khai có vị trí đắc địa, tiến độ xây dựng nhanh đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Đã có nhiều khách hàng đặt mua căn hộ tại các đợt mở bán của những dự án này. Đơn cử như dự án Park Hill tại Times City, dự án Tràng An Complex tại Phùng Chí Kiên, dự án Seasons Avenue của Công ty CapitaLand - Hoàng Thành,...

Cũng trong tháng 10/2015, tại Tp.HCM thị trường có khoảng 1.600 giao dịch thành công, nếu so với tháng trước tăng khoảng 3% và tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý là, giao dịch tăng trưởng khá ở các phân khúc nhà liền kề, biệt thự, đất nền với lượng giao dịch thành công tập trung ở các dự án có vị trí thuận lợi, có kết nối giao thông và hạ tầng kỹ thuật tốt với những dự án và khu vực lân cận như dự án Angia Skyline (quận 7) của chủ đầu tư An Gia Investment, hoặc như một số dự án tại khu vực quận 2, quận 9 và Thủ Đức.

(Theo Trí thức trẻ)

Tin đã lưu