Tập đoàn bán lẻ Nhật mở trung tâm đầu tiên tại Tp.HCM

Trung tâm đầu tiên của Tập đoàn bán lẻ của Nhật Bản - Takashimaya tại Đông Nam Á sẽ được đặt tại Saigon Centre (Tp.HCM) và sẽ được mở cửa tại tháng 7/2016.

Tập đoàn bán lẻ của Nhật Bản Takashimaya mở trung tâm đầu tiên tại Tp.HCM
Tập đoàn bán lẻ của Nhật Bản Takashimaya mở trung tâm đầu tiên tại Tp.HCM

Việc đặt Trung tâm thương mại tại Saigon Centre, Tp.HCM đã đánh dấu sự tham gia của Tập đoàn bán lẻ của Nhật Bản Takashimaya vào thị trường Việt Nam. Với diện tích thuê mặt bằng đến 15.000m2, chiếm gần ¼ diện tích kinh doanh tại Saigon Centre.

Tập đoàn Takashimaya đã trải qua lịch sử 180 năm và hiện có hơn 20 trung tâm thương mại ở Nhật, ba trung tâm ở Singapore, Thượng Hải và Đài Bắc. 

Takashimaya đang tiến hành chiến lược phát triển tại khu vực Trung Quốc và ASEAN. Tập đoàn cũng có kế hoạch phát triển ở Thái Lan với trung tâm đầu tiên dự tính khai trương vào năm 2017. 

Saigon Centre (65 Lê Lợi, Quận 1), nằm ở vị trí trung tâm Tp. HCM hiện đang đóng cửa để nâng cấp và xây dựng thêm, với tổng diện tích cho thuê khu thương mại lên đến 55.000m2.

Hiện dự án đang ở giai đoạn 2 với việc hoàn thiện tòa tháp cao 37 tầng, tổng giá trị hợp đồng hơn 1.900 tỷ đồng.

Takashimaya có phần chậm chân hơn các tập đoàn bán lẻ khác của Nhật Bản trong việc đầu tư vào khu vực ASEAN. Trong khi đó, tập đoàn Aeon đã có mặt tại Malaysia (thị trường lớn nhất ASEAN với 58 siêu thị), Việt Nam, Campuchia.

(Theo Nhịp sống kinh doanh)

Tin đã lưu