Dân công sở rủ nhau chia văn phòng trong thời buổi đắt đỏ

Các doanh nghiệp vừa muốn tiết kiệm chi phí tối đa vừa muốn tập trung kinh doanh để nâng cao doanh thu. Từ đây mô hình văn phòng chia sẻ được ra đời với nhiều chuyện dở khóc dở cười.

Mô hình mới giải quyết vấn đề chi phí

Số liệu từ Cục quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2015, trên cả nước có hơn 68.000 doanh nghiệp được thành lập mới. Do đó, nhu cầu thuê văn phòng làm việc cũng tăng đáng kể.

Theo báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam, tổng diện tích cho thuê của thị trường văn phòng tại Hà Nội trong quý III/2015 đạt khoảng 1.494.000m2. Cùng với đó nhu cầu thuê văn phòng đạt mức dương trong quý này với tổng diện tích đạt khoảng 43.000m2. Giá thuê văn phòng trung bình đạt 395.000VNĐ/m2/tháng.

Anh Lương – Giám đốc một doanh nghiệp nhỏ mới thành lập tại Hà Nội cho hay: “Vì công ty mới thành lập, chỉ có 5 nhân viên, nhưng thường xuyên phải tiếp các đối tác, gặp gỡ khách hàng nên văn phòng công ty cần phải chuyên nghiệp tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Mà qua tìm hiểu chi phí thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, thiết kế văn phòng và 1 số phụ phí khác quá lớn. Ngân sách của công ty không đáp ứng đủ.”

Xuất phát từ tâm lý này, một hình thức dịch vụ cho thuê văn phòng mới được mở ra. Đó là loại hình văn phòng chia sẻ.

Giá thuê cho văn phòng này dao động từ 5-8 triệu đồng/tháng cho các loại văn phòng từ 4-8 người ngồi, diện tích khoảng 12 – 20m2. Ngoài ra, cũng có loại hình dịch vụ cho thuê chỗ ngồi dành cho các cá nhân làm việc tự do với mức giá chỉ 1,5 triệu đồng/tháng. Đã bao gồm tất cả những tiện ích có sẵn như bàn ghế, tủ tài liệu, lễ tân, phòng họp, phòng tiếp khách… được trang bị sẵn.

văn phòng chia sẻ
Mô hình văn phòng chia sẻ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
 bởi giải quyết được các vấn đề về chi phí

Những chuyện dở khóc dở cười

Theo anh Lương, giải quyết được vấn đề chi phí thì lại nảy sinh những chuyện dở khóc dở cười mà chỉ có loại hình này mới có.

Cụ thể, khi 4-5 công ty cùng làm việc chung một phòng và một phòng tiếp khách. Điều này dẫn đến có những trường hợp có vài ba vị khách cùng xuất hiện 1 lúc khiến cho các công ty bị khó xử.

Việc sử dụng loại hình văn phòng này cũng có hạn chế khác về giờ giấc như người thuê chỉ được sử dụng từ 8 giờ - 18 giờ. Nếu sau thời gian đó muốn ở lại muộn thì công ty sẽ phải chịu thêm một khoản phí gọi là phí thêm giờ.

Tóm lại, đây là mô hình văn phòng khá mới mẻ, giải quyết được vấn đề về chi phí cho những doanh nghiệp mới thành lập nhưng bản thân mô hình này cũng bộc lộ nhiều bất cập.

 

(Theo Vietnamnet)

Tin đã lưu