Cận cảnh dự án “siêu sang” phải bán tháo ngay trung tâm Sài Gòn

CafeLand – Sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm tài chính của thành phố, khi ra đời tòa tháp The One Saigon (quận 1) có giá bán thuộc hàng cao bậc nhất với mức giao động từ 5.500 – 6.000 USD/m2. Thế nhưng, hiện chủ đầu tư dự án này lại đang phải bán tháo một lượng không nhỏ căn hộ tồn kho với mức giá giảm gần một nửa.

The One Saigon nhìn từ hướng đường Ký Con.

Thời gian gần đây, thông tin về việc Công ty Capella Holdings, chủ đầu tư The One Saigon đang rao bán hơn 30 căn hộ tại dự án này với mức giá giảm gần một nửa khiến giới địa ốc xôn xao.

Là một trong những dự án có vị trí vàng ngay tại trung tâm thành phố, The One Saigon có 3 mặt tiền tiếp giáp là đường Ký Con - Đặng Thị Nhu - Lê Thị Hồng Gấm. Dự án nằm gần kề với chợ Bến Thành, công viên 23/9, bệnh viện Sài Gòn, nhà hát thành phố, phố đi bộ Nguyễn Huệ...

The One Saigon được xây dựng bao gồm 2 tầng hầm và 22 tầng cao. Theo ông Nguyễn Đình Toàn - Giám đốc kinh doanh Capella Holdings cho biết dự án The One Saigon có khoảng 96 căn mở bán từ năm 2010 với mức giá 5.500 - 6.000 USD/m2 (tương đương 110-120 triệu đồng/m2).

Tuy nhiên, sau hơn 6 năm dự án sang trọng này chỉ bán được khoảng 60 căn, hiện vẫn còn lại 36 căn và chủ đầu tư quyết định giảm tới 45% giá bán để nhanh chóng thu hồi vốn. Theo đó, hiện giá bán của các căn hộ của dự án dao động 3.200 - 4.000 USD/m2 (72 - 90 triệu đồng/m2) với diện tích mỗi căn 50 - 60 -135 - 148 m2.

Việc một dự án hạng sang, sở hữu vị trí lý tưởng phải giảm giá bán mạnh khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, nhất là trong giai đoạn thị trường bất động sản đang được xem là sôi động trở lại sau nhiều năm. Liệu việc này sẽ có chút tác động nào tới mặt bằng giá và sự hình thành của các dự án bất động sản hạng sang trong thời gian tới?.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, trong năm 2016 – 2017 thị trường TP.HCM sẽ có khoảng từ 50.000 – 60.000 căn hộ mới, trong đó phần lớn là căn hộ trung cao cấp. Ngay từ đầu năm 2016, nhiều đại gia bất động sản cũng đã lên kế hoạch để phát triển một loạt dự án mới, trong đó có những dự án siêu sang, có vị trí ngay khu lõi trung tâm của thành phố với mức giá từ khoảng 3.500 – 7.000 USD/m2. Rõ ràng, với sự xuất hiện đồng loạt của nhiều dự án siêu sang trong thời gian tới, nhà đầu tư sẽ phải có những kế hoạch cụ thể nếu không muốn đi vào vết xe đổ của The One Saigon.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố, tiếp giáp với 3 mặt tiền đường.

Những căn hộ của dự án từng có giá thuộc hàng đắt đỏ nhất khu vực trung tâm thành phố.

Tuy nhiên sau nhiều năm dự án chỉ bán được khoảng 60 căn trong tổng số 96 căn.

Để nhanh chóng thu hồi vốn chủ đầu tư đã giảm giá tới 45% căn hộ hạng sang này.

Thông tin này khiến cho không ít người cảm thấy ngạc nhiên.

Trần Phong

Nguồn:
Tin đã lưu