Quy hoạch chung huyện Thường Tín đến năm 2030 đã được duyệt

UBND TP Hà Nội vừa mới ban hành Quyết định số 5516/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chung xây dựng huyện Thường Tín đến năm 2030 tỷ lệ 1/10.000.

Theo quy hoạc được duyệt, đất trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch (toàn bộ địa giới hành chính của huyện Thường Tín) có tổng diện tích khoảng 12.738,64 ha. Đất khu vực đô thị trong đó (thị trấn Thường Tín và một phần của các phân khu đô thị S5, GS(A), GS cùng một phần đô thị vệ tinh Phú Xuyên và sông Hồng) có diện tích khoảng 3.599,09 ha và diện tích đất khu vực nông thôn vào khoảng 9.139,55 ha.

Dân số đến năm 2030 của huyện Thường Tín vào khoảng 287.000 người (dân số đô thị khoảng 117 nghìn người và dân số nông thôn khoảng 170.000 người).

quy hoạch chung huyện Thường Tín
Vừa qua, TP Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch chung huyện Thường Tín đến
năm 2030.

Thị trấn Thường Tín theo quy hoạch sẽ là trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế - văn hóa - xã hội của huyện Thường Tín. Bên cạnh đó, thị trấn Thường Tín là đô thị cải tạo kết hợp xây dựng mới, vậy nên khu vực hiện hữu sẽ được cải tạo nâng cấp và bổ sung cơ sở hạ tầng; đồng thời sẽ xây dựng đồng bộ hạ tầng cơ sở theo tiêu chuẩn đô thị hiện đại đối với khu vực phát triển mới.

Cùng đó, bố trí một số không gian cây xanh lớn kết hợp mặt nước điều hòa trên trục không gian cảnh quan 2 bên quốc lộ 1A để xây dựng công viên phục vụ vui chơi giải trí cho đô thị, bổ sung quỹ đất bố trí các công trình hạ tầng kỹ thuật - xã hội, tạo cảnh quan đẹp cho trục đường cũng như phục vụ dân cư địa phương.

(Theo Trí thức trẻ)

Tin đã lưu