Đà Nẵng: Sẽ kiểm tra biệt phủ trăm tỷ của đại gia vàng

UBND quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng cho biết, ngày 29/10, đoàn kiểm tra của Bộ Tài nguyên – Môi trường sẽ kiểm tra biệt phủ của ông Ngô Văn Quang, giám đốc đốc một công ty vàng ở Quảng Nam để đưa ra biện pháp xử lý đối với biệt phủ trái phép này.

Khu biệt thự của ông Ngô Văn Quang
Khu biệt thự của ông Ngô Văn Quang
được xây dựng trái phép tại khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân

Ông Phạm Văn Vân, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai (Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên – Môi trường) làm trưởng đoàn kiểm tra.

Đợt kiểm tra sẽ bắt đầu từ ngày 29/10 và dự kiến kéo dài trong 5 ngày. Nội dung kiểm tra bao gồm việc giao đất, cho thuê đất sản xuất lâm nghiệp cho các đối tượng liên quan trên địa bàn theo thông tin tại đơn của ông Ngô Văn Quang ngày 8/9.

Sau khi kiểm tra, đoàn sẽ đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo Tổng cục Quản lý đất đai.

Theo thông tin đã đưa trước đây, ông Ngô Văn Quang đã xây dựng trái phép khu biệt phủ trị giá hàng trăm tỷ đồng tại khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Tuy nhiên sau khi quyết định xử phạt ngày 4/2/2015 của UBND quận Liên Chiểu có hiệu lực, ông Ngô Văn Quang chỉ tháo dỡ một ngôi nhà đúc nhỏ có diện tích 15m2.

Sau đó, ông Quang đã có đơn gửi đạo Đà Nẵng xin giữ lại khu biệt thự rộng hơn 1.400m2 để làm khu du lịch nhưng đè nghị này không được chấp thuận.

Đến ngày 4/7, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản trả lời với nội dung,  thành phố không đồng ý với kiến nghị của ông Ngô Văn Quang về việc xin cho các công trình trái phép nói trên được tồn tại.

Ông Quang cũng tiếp tục gửi đơn xin gia hạn thời gian vì cho rằng cuối tháng 8 phải hoàn thành việc tháo dỡ là không kịp và xin gia hạn thêm 3 tháng.

UBND thành phố Đà Nẵng đã đồng ý gia hạn thời gian tháo dỡ công trình xây dựng không phép của ông Ngô Văn Quang đến hết ngày 30.11.2015.

Trong thời gian này, ông Quang đã gởi đơn lên các cấp cao hơn để xin giữ lại ngôi biệt phủ. 

(Theo Dân Việt)

Tin đã lưu